Văn hóadoanh nghiệp
Imexpharm xem việc xây dựng “Bản sắc văn hóa Imexpharm” là việc làm cần thiết và có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của công ty.


Năm 2014, Imexpharm đã thành lập Ban văn hóa, đồng thời cho ra mắt Sổ tay văn hóa Imexpharm, quy định những nguyên tắc ứng xử mà một thành viên Imexpharm cần phải có, và biến nó thành thói quen hàng ngày trong nếp sống tập thể và của mỗi thành viên. Sổ tay văn hóa có hiệu lực từ 01/7/2014, và cũng là một món quà lịch sử dành tặng lại cho các thế hệ sau tiếp nối xây dựng Imexpharm.

Sổ tay văn hóa Imexpharm gồm có 6 phần: (1) Giới thiệu chung, (2) Hệ giá trị cốt lõi trong văn hóa Imexpharm, (3) Các quy ước văn hóa trong Imexpharm, (4) Văn hóa xử lý, giải quyết công việc, (5) Quy tắc đạo đức nghề nghiệp của công ty, (6) Giải thưởng và hình thức xử lý vi phạm văn hóa Imexpharm, phần phụ lục những điều lưu ý khi giao tiếp với khách nước ngoài và cuối cùng là Bài hát Imexpharm đã đi vào lòng mọi thành viên.

HỆ GIÁ TRỊ CỐT LÕI TRONG VĂN HÓA IMEXPHARM

Trong văn hóa Imexpharm, để thực hiện được Tầm nhìn và Sứ mệnh của mình, bằng các Giá trị cốt lõi (Xem cụ thể phần Tổng quan Imexpharm), công ty đã đề ra các nguyên tắc hành động như sau:
Nguyên tắc “tối thượng”

Để đạt được điều đó, năng lực đội ngũ lãnh đạo là rất quan trọng góp phần lớn vào thành công của công ty. Bộ từ điển năng lực lãnh đạo đã quy định những phẩm chất người lãnh đạo Imexpharm cần phải có như sau:

Triết lý kinh doanh của Imexpharm:
“1000 năm sau hoa sen vẫn nở”: Khẳng định một triết lý, một quyết tâm, kiên định đi theo những cam kết phục vụ khách hàng, cộng đồng mà Imexpharm đã vạch ra theo chiến lược mục tiêu. Dù trong muôn vàn khó khăn khắc nghiệt của cuộc sống, kinh doanh thì Imexpharm vẫn tự tin đi đến thành công cuối cùng giống như sự trường tồn, phát triển và mãi toả hương của loài sen cao quý. Loài hoa đã hoá thân vào hình ảnh, thương hiệu và con người Imexpharm.

Slogan
“Sự cam kết ngay từ đầu” - Đó là cam kết về sự thuỷ chung với lời hứa, trước sau như một, gắn bó với khách hàng, quyết đi theo con đường đã chọn; làm ra sản phẩm chất lượng vì sức khoẻ người tiêu dùng.


Ý nghĩa Logo Công ty:


• Bắt nguồn từ triết lý về sự phát triển bền vững “1000 năm sau hoa sen vẫn nở”.
• Logo là sự cách điệu hình ảnh hoa sen, loài hoa đặc trưng của Việt Nam, đẹp thanh tao và tinh khiết gắn liền với địa danh Đồng Tháp Mười, chiếc nôi hình thành và phát triển Công ty Imexpharm.
• Hình búp sen vươn lên tựa trên đài sen rộng, vững chãi, tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ, bền vững, mãi mãi không dừng lại, dù gặp khó khăn trở ngại vẫn không nản chí và tin tưởng sẽ đi đến cùng của sự cam kết.
• Màu xanh lá non tạo nên sự tươi nguyên, luôn tràn đầy sức sống của thương hiệu Imexpharm.
• Khối chữ với tông màu xanh dương sẫm, font chữ hiện đại thể hiện sự mạnh mẽ, chuyên nghiệp và chuẩn mực, tạo sự tin cậy cho khách hàng đối với ngành dược phẩm. Chữ cách điệu độc đáo, phá vỡ quy tắc thông thường, thể hiện sự đột phá, năng động, luôn hướng tới sự sáng tạo, tìm tòi cái mới, cái tốt hơn, điều mà Imexpharm luôn thể hiện trong tầm nhìn, sứ mệnh của mình.
• Toàn bộ khối Logo Imexpharm được kết hợp giữa biểu tượng hoa sen truyền thống, mang đậm bản sắc dân tộc và chữ chuẩn mực, hiện đại, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, thể hiện hình ảnh của một tập đoàn dược phẩm hàng đầu về chất lượng.

Nguồn nhân lực cho phát triển bền vững

Báo cáo bên vững