AN TOÀN SỨC KHỎE KHÁCH HÀNG TRÊN HẾT

HỆ THỐNG QUẢN LÝCHẤT LƯỢNG NGHIÊM NGẶT

Imexpharm áp dụng hơn 100 Quy trình quản lý chất lượng từ đầu vào đến đầu ra nhằm đảm bảo độ an toàn và chất lượng gần như tuyệt đối của sản phẩm.

Từ khâu nguyên liệu Công ty áp dụng Quy trình đấu thầu với ít nhất 2 nhà cung cấp từ Châu Âu, yêu cầu nhà cung cấp gửi trước mẫu nguyên liệu để công ty thực hiện kiểm nghiệm, và nhà cung cấp bảo đảm an toàn và chất lượng khâu vận chuyển về đến Việt Nam. Sau đó mỗi lô nguyên liệu đều được chiết mẫu đến Cơ quan chức năng liên quan phục vụ cho việc kiểm tra chất lượng cho từng lô. Phương tiện vận chuyển về kho lưu trữ Công ty cũng được bảo đảm chặt chẽ về nhiệt độ, độ ẩm, và trước khi được đưa vào sản xuất nguyên liệu phải được kiểm nghiệm lại. Trong sản xuất, riêng biệt một số dây chuyền như dây chuyền sản xuất thuốc tiêm được thực hiện khép kín bởi hệ thống robot tự động công nghệ cao được nhập từ Bosch & Schrauber, Cộng Hòa Liên Bang Đức. Ngoài ra nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, hệ thống sản xuất được áp dụng phần mềm vận hành SAP – ERP cụ thể trên công thức sản xuất và khối lượng từng nguyên liệu. Thành phẩm trước khi được lưu hành trên thị trường phải trải qua quy trình quản lý chất lượng song song bao gồm Cơ quan chức năng liên quan và kiểm nghiệm nội bộ hoặc kiểm nghiệm của đối tác sản xuất là các tập đoàn dược đa quốc gia. Như vậy sản phẩm lưu hành phải đạt đủ tất cả báo cáo an toàn chất lượng cho mỗi khâu dù là khâu đơn giản nhất.

TĂNG CƯỜNG ÐẢM BẢO AN TOÀN SỨC KHỎE NGƯỜI DÙNG

Mặc dù các quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt như vậy nhưng Imexpharm nhận định công ty có thể xảy ra rủi ro liên quan đến an toàn chất lượng sản phẩm, đặc biệt trong quá trình sản phẩm lưu hành ngoài thị trường và việc bảo quản của khách hàng không đảm bảo. Tuy khả năng xảy ra rất thấp nhưng hậu quả có thể nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng cũng như uy tín của công ty.

Hiện nay hơn phân nửa sản phẩm chủ lực của Imexpharm, tương đương hơn 5% tổng số sản phẩm sản xuất, đã được thử Tương đương sinh học hoặc Thử nghiệm lâm sàng tại các Bệnh viện lớn của Việt Nam để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Mục tiêu của Imexpharm là thực hiện 100% sản phẩm chủ lực được đánh giá hiệu quả và tác động sức khỏe cho người dùng.

Ngoài ra, Imexpharm có các Quy trình như sau với mục đích thực hiện công tác quản lý chất lượng sản phẩm trên thị trường:

• Quy trình hệ thống cảnh giác dược (SOP 1.0.019): Tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý về nhiệm vụ và trách nhiệm của Cảnh giác dược; Ngăn chặn tác động của phản ứng có hại xảy ra ở người khi sử dụng các sản phẩm thuốc đang lưu hành trên thị trường hoặc do tiếp xúc nghề nghiệp; Đẩy mạnh việc sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả, thông qua việc cung cấp thông tin về an toàn thuốc kịp thời cho bệnh nhân, nhân viên y tế và công chúng; Góp phần bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân và của cộng đồng.

• Quy trình giải quyết khiếu nại của khách hàng(SOP 1.0.005): Bảo đảm rằng các khiếm khuyết về chất lượng, an toàn, hiệu quả của một sản phẩm, các sai lệch về chất lượng của các nguyên liệu ban đầu, các qui trình sản xuất, đóng gói, thử nghiệm có thể được khắc phục; Giữ vững uy tín của công ty đối với khách hàng.

Ghi nhận năm 2014:

• Cảnh giác dược: không có trường hợp nào
• Khiếu nại khách hàng: 1 trường hợp (nguyên nhân do quá trình bảo quản bên ngoài tại nhà thuốc không đảm bảo), công ty đã xử lý nhanh chóng và thỏa đáng cho khách hàng.

SẢN PHẨM CÓ TRÁCH NHIỆM “KHÁNG SINH SẠCH”

Chất lượng sản phẩm Imexpharm tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt của Dược điển Anh (BP), Châu Âu (EP) và Mỹ (USP), với dây chuyền sản xuất hiện đại, nguyên liệu từ các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến được thẩm định bởi các Tập đoàn dược nổi tiếng, đáp ứng được yêu cầu điều trị cho bệnh nhân với giá cả hợp lý. Qua nhiều năm nghiên cứu diễn biến bệnh tật tại Việt Nam, Imexpharm đã cho ra đời trên 200 sản phẩm phong phú, đa dạng với nhiều dòng như: kháng sinh, giảm đau hạ sốt, kháng viêm, cơ xương khớp, Vitamin, khoáng chất, nhóm hàng đặc trị: hệ tiêu hóa gan mật, hệ tim mạch và tạo máu, hệ hô hấp, hệ thần kinh trung ương, nội tiết tố, hệ nội tiết và chuyển hóa, mắt, dị ứng và hệ miễn dịch, và nhóm sản phẩm Imexpharm khác.

Năm 2014, Imexpharm đã cho ra thị trường thêm dòng thực phẩm chức năng chất lượng cao, hợp tác kỹ thuật với PharmaScience Canada, giúp nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Dán nhãn sản phẩm
100% sản phẩm của Imexpharm có dán nhãn mác rõ ràng, kèm theo thông tin về sản phẩm như: thành phần, cơ chế tác dụng, công dụng, cách dùng, tác dụng phụ,... để cho người dùng hiểu rõ về sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi cũng giảm thiểu rủi ro bằng việc khuyến khích sử dụng thuốc có kê toa và cảnh báo các vấn đề an toàn cho bệnh nhân.
Imexpharm chưa có sự vụ nào không tuân thủ các quy định liên quan đến dán nhãn sản phẩm và dịch vụ.

Đấu tranh phòng chống thuốc giả
Nhận định thuốc giả là tình trạng phổ biến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, chúng tôi luôn đề cao trách nhiệm đấu tranh phòng chống thuốc giả. Chúng tôi dùng nhãn mác để giúp khách hàng phân biệt thuốc thật, bên cạnh đó là việc đảm bảo thuốc của Imexpharm sản xuất không bị làm giả trên thị trường.

Kháng sinh “sạch”: Nâng cao độ an toàn, giảm thiểu tác dụng phụ
Imexpharm hoàn toàn không sử dụng dung môi hữu cơ độc hại trong sản xuất, vì vậy không lo lượng tồn dư dung môi hữu cơ trong sản phẩm, đảm bảo sản phẩm an toàn cho bệnh nhân, đồng thời không gây tác hại cho môi trường trong quá trình sản xuất.

Đặc biệt, nguyên liệu dùng sản xuất các dòng sản phẩm kháng sinh nổi tiếng của Imexpharm như: pms-Claminat, pms-Pharmox, pms-Opxil… từ công nghệ lên men (Enzymatic) của Tập đoàn DSM Tây Ban Nha: không sử dụng xúc tác hóa học, không để lại tồn dư dung môi trong nguyên liệu, không gây hại cho sức khỏe, góp phần bảo vệ môi trường. Cải tiến này đã được giới chuyên môn công nhận và đánh giá cao.

An toàn trong sản xuất

Người lao động với phát triển bền vững